Home / ICO / Tether USDT lại phát hành lượng tiền ảo trị giá 300 triệu USD
tether usdt

Tether USDT lại phát hành lượng tiền ảo trị giá 300 triệu USD

Camnangtaichinh.com – Sau những động thái tích cực từ khối G20, thị trường tiền ảo trên thế giới bắt đầu ổn định trở lại. Cộng đồng tiền ảo trên toàn thế giới lại xôn xao bởi thông tin Tether USDT phát hành một lượng tiền ảo tương đương với 300 triệu USD. Hãy cùng Tienso.com.vn tìm hiểu rõ về vấn đề này nhé.

 

Mèo lại hoàn mèo

Tether đã quay lại công việc “quen thuộc” của họ, sau hơn một tháng vắng mặt đó là phát hành thêm một lượng lớn USDT trị giá 300 triệu USD. Thời điểm phát hành Tether USDT diễn ra trùng khớp với sự phục hồi trên thị trường tiền số trong tuần này, càng khiên cho các cuộc thảo luận đã không còn xa là gì, về giả thuyết Tether USDT đang thao túng giá Bitcoin nóng hơn bao giờ hết.

Dựa trên báo cáo của dữ liệu giao dịch của Omni Blockchain, Tether đã tạo ra lượng tiền ảo trị giá 300 triệu USD (tương đương 6,828 tỷ VNĐ). Và cũng giống như những lần “phát hành” trước của Tether, sự thiếu minh bạch đằng sau những hoạt động mờ ám của đồng tiền số này đã gây ra rất nhiều chỉ trích mang tính gay gắt. Nhiều người cho rằng, đứng đằng sau đợt phát hành gần đây là một hoạt động gian lận tài chính.

Tháng 2 là thời điểm gần đây nhất Tether bị “bắt thóp” trong việc chủ động thực hiện hoạt động “phát hành” thêm Token, và kể từ đó, họ tạm thời ẩn mình chờ “cơ hội”. Căn bản là vì những diễn biến tiêu cực vào đầu tháng 3 vừa rồi không phải là thời điểm tốt để “hành động”. Một số người đã đưa ra giả thuyết vê những sự kiện thị trường bao phủ bởi sắc đỏ thời gian qua với việc Tether ngưng “làm giá”. Cùng với thời điểm khi thị trường phục hồi trong khoảng thời gian gần đây quanh thời điểm mà 300 triệu đô USDT được tung ra thị trường, điều này có vẻ như đã xác nhận quan điểm này là có cơ sở.

 

Vậy Tether USDT có phải là kẻ khống chế thị trường Bitcoin ?

Đợt phát hành lượng tiền mới này được cho là có mối liên hệ với sự phục hồi của thị trường, và đang được xem như một sự kiện hot ảnh hưởng đến những người đầu tư vào đồng Tether USDT. Thông tin này nhanh chóng được lan truyền trên các forum và group của các nhà đầu tư tiền ảo. khiến mọi người nghiễm nhiên coi việcTether đã can thiệp vào việc kiểm soát giá Bitcoin là chính xác. Vụ việc này cũng tương tự như sự kiện một ngân hàng trung ương thiết lập một mức sàn cho giao dịch tỷ giá hối đoái nhằm bảo vệ đồng tiền của mình bằng những biện pháp nghiệp vụ trên thị trường tự do.

Tuy trước đó, làn sóng nghi ngờ đã lắng xuống khi một báo cáo được công bố hồi đầu năm nay chứng minh rằng có rất ít bằng chứng cho thấy việc Tether USDT có mối liên hệ với tỷ giá Bitcoin. Tuy nhiên, qua sự kiện trong tuần này Tether lại làm dấy lên những mối nghi ngờ xung quanh mình bằng những hành động “in tiền” mờ ám mà họ đang tiếp diễn.

 

Lời kết

Trên đây là bài viết cung cấp cho các nhà đầu tư tiền ảo tin tức về đồng Tether USDT. Hy vọng những thông tin trên phần nào giúp các bạn có được quyết định đầu tư chính xác. Camnangtaichinh.com sẽ cung cấp các thông tin về đồng Tether USDT trong các bản tin sắp tới.

T.L

Check Also

giá bitcoin hôm nay

Giá Bitcoin “phi mã” sau khi khối G20 đưa ra những kế hoạch của mình cho tương lai của đồng tiền số

Camnangtaichinh.com – Bitcoin đang có sự phục hổi đáng kinh ngạc, khi giá bitcoin đã …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *