Home / ICO / Khối lượng giao dịch của SegWit đã trội hơn Bitcoin Cash
chỉ sô P/E là gì 3

Khối lượng giao dịch của SegWit đã trội hơn Bitcoin Cash

Camnangtaichinh.com – SegWit : Vào ngày 22 tháng 3, BitMEX Research đã đăng tải một bài báo phân tích lại nghiên cứu đã được thực hiện vào tháng 9 năm 2017 về việc so sánh các giao dịch Bitcoin Cash với Segregated Witness (SegWit), và kết quả đang nghiêng về những người ở “chiếu dưới”.

 

Người dùng thích SegWit hơn

Có nên dùng SegWit ? Bitcoin Cash được tạo ra như một giải pháp thay thế cho đồng tiền ảo có giá trị nhất thời điểm hiện tại là Bitcoin. Không giống như giải pháp Segregated Witness (SegWit), bản chất của nó là nâng cấp dung lượng giao dịch Bitcoin hồi tháng 8/2017. Trong khi SegWit cho phép người dùng Bitcoin nâng cấp ví của họ và gia tăng công suất thêm khoảng 41%, Bitcoin Cash lại đưa ra một giải pháp thay mới toàn diện khi cung cấp cho người dùng một hệ thống giao dịch mới, và sử dụng một đồng tiền hoàn toàn mới.

SegWit hiện đang chiến được lòng tin của người dùng mức độ ổn đinh trong hệ thống giao dịch, và, nếu mọi thứ cứ tiếp tục như thế này, có vẻ như Bitcoin Cash sẽ mất đi tiếng nói của mình.

Dựa theo nghiên cứu của BitMEX, trung bình cứ có 4 giao dịch BCH thì có 5 giao dịch SegWit, tức là lượng giao dịch của Segwit nhiều hơn Bitcoin Cash khoảng 20%. Tuy nhiên, Bitcoin Cash lại ra đời sớm hơn SegWit đến tận 1 tháng. Thế nên nếu đối chiếu lại khung thời gian thì, số lượng giao dịch trên SegWit thực sự đã hơn Bitcoin Cash.

 

So sánh số lượng giao dịch SegWit và Bitcoin Cash

Dữ liệu giao dịch trên hệ thống hiện cũng đang “nghiêng” về phía SegWit khi cho thấy rằng nền tảng này đã có được số lượng giao dịch tăng đáng kể và ổn định hơn Bitcoin Cash, theo như báo cáo của BitMEX:

“Tại thời điểm Bitcoin Cash ra đời, có một sự gia tăng đáng kể trong khối lượng giao dịch ở đồng tiền này. Nhưng sau khi dự án SegWit “thành hình”, diễn biến lại đi theo một chiều hướng khác. Vào 31/10/2017 sau khi Bitcoin Cash ra mắt, số lượng giao dịch của SegWit đã vượt qua Bitcoin Cash và giữ vị trí dẫn đầu kể từ đó đến giờ.

Thêm vào đó, nghiên cứu của BitMEX cho giải thích về sự vượt trội của SegWit như sau “việc phát triển hệ thống này đã được thực hiên liên tục từ 8/2017, và có thể sẽ được đầu tư tập trung hơn, khi các doanh nghiệp lớn áp dụng hệ thống này.”

Nền tảng SegWit cũng phù hợp cho những người đã không cập nhật phiên bản mới của hệ thống giao dịch Bitcoin. Theo nghiên cứu của BitMEX: “hệ thống này đã có những tác động đến chức năng của toàn hệ thống. Hệ thống này sẽ đem lại những lợi ích về việc giảm chi phí giao dich, và có lợi cho ngay cả cho những người dùng không nâng cấp lên nền tảng giao dịch mới”.

Mặc chúng ta có thể thấy rõ sự vượt trội của nền tảng SegWit đối vơi người dùng, nhưng những người theo phe Bitcoin Cash chắc chắn sẽ tiếp tục dựa vào những lý tưởng về “tầm nhìn của Satoshi” (giảm chi phí các giao dịch) để phản pháo lại hệ thống này.

Trớ trêu thay, chi phí Bitcoin trong thời điểm hiện tại đang được tối ưu hóa hết mức. Điều này cũng đã gây ra những đả kích không nhỏ cho luận điểm của những người thuộc phe Bitcoin Cash trong những tháng gần đây trong khi hệ thống Lightning Network của Bitcoin lại đang cung cấp các giao nhanh và có chi phí rẻ hơn.

Trong khi đó, nhiều người ủng hộ Bitcoin sẽ tiếp tục gọi Bitcoin Cash là Scamcoin, khi đồng tiền này đang có những chiến dịch nhằm tranh giành cái tên “Bitcoin” cho mình, nhưng không thành công.

Bài viết trên cung cấp cho bạn những thông tin về nghiên cứu BitMEX đã được công bố, khi so sánh nền tảng hệ thống SegWit và Bitcoin Cash. Hy vọng rằng, bạn đã có thêm được những thông tin hữu ích về Bitcoin và những nền tảng liên quan đến nó.

T.L

Check Also

giá bitcoin hôm nay

Giá Bitcoin “phi mã” sau khi khối G20 đưa ra những kế hoạch của mình cho tương lai của đồng tiền số

Camnangtaichinh.com – Bitcoin đang có sự phục hổi đáng kinh ngạc, khi giá bitcoin đã …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *