Home / Tin Tức / Tin vắn: Santader áp dụng thanh toán bằng đồng Ripple, Bộ trưởng Anh kêu gọi các quy định phù hợp với tiền số
giá bitcoin hôm nay

Tin vắn: Santader áp dụng thanh toán bằng đồng Ripple, Bộ trưởng Anh kêu gọi các quy định phù hợp với tiền số

Camnangtaichinh.com – Ripple: Những tin vắn tuần qua liên quan đến vương quốc Anh và thị trường tiền số thể giới, hãy cũng camnangtaichinh tìm hiểu rõ về hơn về những sự kiện nóng này.

 

Santander triển khai ứng dụng thanh toán quốc tế bằng Ripple

Ngày 24/03 Business Insider đưa tin, Tập đoàn ngân hàng Satander của vương quốc Anh sẽ hợp tác với nhà phát triển đồng tiền Ripple để phát hành một ứng dụng giao dịch quốc tế sử dụng công nghệ xCurrent Blockchain và RippleNet của nhà phát triển Ripple. Đây có thể coi là bước tiến công nghệ trong ngành tài chính của xứ sở sương mù, cũng như toàn thế giới. Hãy cùng Tienso.com.vn tìm hiểu qua về thông tin này nhé.

Tại hội thông công nghệ Fintech quốc tế được tổ chức tại London vào ngày 23/03 vừa qua, CEO của Satander tại vương quốc Anh, ông Nathan Bostock chia sẻ:

Trong đầu năm nay, ngân hàng chúng tôi sẽ là ngân hàng bán lẻ quy mô lớn đầu tiên trong việc tiến hành quốc tế hóa các giao dịch tài chính dựa trên công nghệ Blockchain.

Cũng trong năm nay, một CEO khác của Satander, bà Ana Patricia Botin đã đề cập tới việc ứng dụng công nghệ này trong buổi họp báo cáo tổng kết doanh thu năm 2017 của công ty. Bà Ana nhấn mạnh về kế hoạch bắt đầu thử nghiệm ứng dụng này tại các quốc gia: Brazil, Vương quốc Anh, Tây Ban Nha, và Ba Lan.

Theo tờ báo Business Insider, Ngân hàng Satander bắt đầu đầu tư vào đồng Ripple ngay từ năm 2015. Hai công ty đã tiến hành thử nghiệm ứng dụng thanh toán quốc tế vào năm 2016. Kết quả là, công nghệ của Ripple có thể hoàn thành giao dịch chỉ trong vòng chưa đến một ngày. Ứng dụng thanh toán dựa trên nền tảng của Ripple nên nó cũng có thể hiển thị cước phí của giao dịch. Cho đến nay, nhà phát triển của Ripple đã:

  • Hợp tác với hiệp hội 61 ngân hàng Nhật Bản để tạo ra ứng dụng giao dịch nội địa.
  • Phối hợp cùng MoneyGram nhằm nâng cấp tốc độ thanh toán bằng tiền mặt trên nền tảng của Ripple.
  • Tham gia với ngân hàng Woori Bank về việc thử nghiệm các khoản tiền “thương mại” quốc tế.

 

Bộ trưởng Anh kêu gọi các quy định phù hợp về tài sản số hóa

Bộ trưởng tài chính Anh, Ông John Glen cho rằng các hoạt động thương mai của tài sản số hóa không gây bất kỳ rủi ro đáng kể nào cho nền kinh tế Anh. Chính vì vậy, việc đưa ra những quy định phù hợp cho sự phát triển tiền ảo bitcoin tại London trong tương lai.

ông John đưa ra quan điểm của mình với các phóng viên tại hội nghị Fintech của Tổ chức tài chính quốc tế vào hôm thứ năm tuần trước rằng các quy định phù hợp có thể giúp cho ngành công nghiệp tiền số tại Anh phát triển trong tương lai.

Ông cũng chia sẻ rằng, Chính phủ Anh vẫn đang cố gắng tham gia vào việc tìm ra những đường lối đúng đắn, và sẽ có sự điều chỉnh trong việc đưa ra các quy định hợp lý về tương lai của Bitcoin và các Altcoin khác.

Ông John cũng chia sẻ thêm rằng: “Các quy định đó có thể là một nền tảng hỗ trợ cho sự phát triển các giao dịch tài sản số hóa một cách bền vững ở vương quốc Anh”.

Cũng trong cùng ngày, một viên chức cao cấp của anh Philip Hammond tuyên bố sẽ thành lập một “lực lượng quản lý rủi ro cho các đồng tiền số” mới bao gồm Bộ tài chính, đại diện của Ngân hàng Anh, và các nhà quản lý. Tổ chức này được cho rằng sẽ đại diện cho một cơ sở pháp lý mới cho ngành công nghiệp Blockchain ở Anh trong tương lai.

Dự kiến CoinfloorEX sàn giao dịch tiền mã hóa của Anh, tuyên bố sẽ bắt đầu cung cấp các hợp đồng phái sinh Bitcoin vào tháng 4 này. Mặc dù đã có có nhiều dự án blockchain và các công ty mới thành lập tại London, nhưng cho đến thời điểm này, các hoạt động giao dịch phổ biến nhất vẫn tập trung tại khu vực Châu Á hoặc Hoa Kỳ.

Ông Glen đã nhấn mạnh tầm quan trọng về các quy định pháp lý mới cho tiền mã hóa, trước khi đưa ra quyết định đổi mới.

Ông Glen cho hay: “Tôi nghĩ rằng chúng tôi cần phải có những thay đổi. Những thay đổi đó không những phải xem xét một cách cẩn thận, mà nó cần được đánh giá trước khi hành động”.

T.L

Check Also

santienao

7 yếu tố cần phải tìm hiểu khi đưa ra quyết định đầu tư 1 dự án ICO tiềm năng

Camnangtaichinh.com – Dự án ICO được dự đoán trong tương lai sẽ thật sự rất …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *