Home / Kiến thức tiền ảo / Altcoin / Ripple Là Gì? Những điều cần biết về Ripple
ripple

Ripple Là Gì? Những điều cần biết về Ripple

Camnangtaichinh.com – Ripple là gì ? Ripple hiện đang là đồng tiền số lớn thứ 4 trên thế giới, và được các nhà đầu tư đánh giá rất cao về khả năng phát triển của nó trong tương lai. Vậy thực chất Ripple là gì? Công ty đỡ đầ của Ripple là doanh nghiệp nào và giá trị của đồng tiền này trong tương lai sẽ ra sao?

 

Câu hỏi đầu tiên: Ripple Là Gì

Ripple (XRP) là tên gọi của cả một loại tiền số, và một hệ thống giao dịch tiền tệ. Đây là một hệ thống giao dịch phi tập trung có mã nguồn mở.

Mục tiêu của hệ thống Ripple, dựa trên những thông tin trên trang web của nó đó là để cho phép mọi người thoát khỏi “walled garden” của các hệ thống tài chính quốc tế. Walled garden ở đây được so sánh ẩn dụ với thẻ tín dụng, Western Union, PayPal và các tổ chức khác có những nhược điểm về: tốc độ giao dịch, quá trình xử lý chậm trễ, và chi phí giao dịch cao.

ripple là gì

Từ khi bắt đầu, Ripple là một dự án khởi nghiệp có được hỗ trợ vốn từ một doanh nghiệp ở San Francisco. Dự án này đã phát triển với văn phòng hiện tại ở các trung tâm tài chính trên thế giới như: New York, London, Luxembourg và Sydney. Công ty phát triển dự là Ripple làm trong lĩnh vực cung cấp giải pháp tài chính, và hiện vẫn đang ngày phát triển hệ thống khách hàng của mình. Điều này dẫn đến sự gia tăng về số lượng nhà đầu tư vào đồng tiền ảo Ripple.

Các dự án khởi nghiệp về công nghệ tài chính thường cung cấp giải pháp, hoặc tạo ra sản phẩm cạnh tranh với các ngân hàng. Dự án Ripple được tạo ra hai mục đích trên: nó vừa cung cấp giải pháp thay thế cho việc thanh toán đồng thời cung cấp các giải pháp cho các ngân hàng cung cấp các dịch vụ giao dịch xuyên biên giới.

 

Câu hỏi thứ hai: những tổ chức sáng lập ra Ripple ?

Công ty xây dựng thuật toán của Ripple – OpenCoin – được đồng sáng lập bởi Chris Larsen và CTO Jed McCaleb. McCaleb có nền tảng vững chắc về tiền tiện tử. McCaleb đến từ công ty Mt. Gox – nơi hiện đang nắm giữ phần lớn các giao dịch Bitcoin trên thế giới. Còn Larsen là đồng sáng lập và lãnh đạo công ty tài chính trực tuyến có tên là E-LOAN. Các nhà phát triển khác trong dự án Ripple cũng là những người có quá trình xây dựng ra nền tảng về Bitcoin.

Trong quá trình phát triển Ripple, OpenCoin đã nhận được nhiều khoản tài trợ từ: Các đối tác liên doanh Lightspeed, Quỹ Vast Ventures, Andreessen Horowitz, FF Angel IV, và Quỹ Cơ hội Bitcoin.

 

Câu hỏi thứ ba: Giá Trị Của Đồng XRP ?

Theo Biểu đồ lịch sử giá, Ripple bắt đầu được giao dịch trong khoảng 115 đồng trên mỗi 1 USD trong năm 2013.

ripple là gì 2

Giá trị của đồng Ripple có mức tăng trưởng cao nhất kể từ đầu năm 2016 khi tăng trưởng gần 6500% giá trị của nó. Nhiều nhà đầu tư với tâm lý tích cực đã coi Ripple là thế hệ tiếp theo của Bitcoin, dù Ripple vẫn còn trong giai đoạn đầu.

Ripple đã có sự tăng trưởng mạnh vào đầu năm 2017, như các đồng Altcoin khác. Cụ thể là vào tháng 3 và tháng 4, giá trị tăng 1000% trong suốt 1 tháng.

 

Câu hỏi cuối cùng: Tương Lai Nào Cho Đồng Tiền Này ?

Ripple đang tiếp tục đầu tư vào hệ thống mạng lưới và những cải tiến nhằm tương thích với người dùng. Hiện các nhà phát triển đang dự tính hợp tác với các công ty quốc tế nhằm cải thiện đông tiền ảo này.

Một số đối tác lớn của Ripple phải kể đến MUFG ở Nhật, đây là một tổ chức giám sát việc tạo ra các quy tắc và tiêu chuẩn thanh toán. Ngoài ra, cũng hợp tác với tổ chức thanh toán toàn cầu (Global Payments Steering group) của các ngân hàng đây là tổ chức được thành lập ra để xây dựng quyền và nghĩa vụ cho việc sử dụng công nghệ thông qua thanh toán tài chính. Tổ chứcnày bao gồm nhóm các ngân hàng quốc tế như: Santander, BAML và RBC.

Một nhóm các ngân hàng Nhật Bản đã thử nghiệm phần mềm và hướng đến kế hoạch cuối năm để sử dụng công nghệ Ripple trong quy mô thương mại. Điều này có nghĩa là 40% các ngân hàng ở Nhật Bản sẽ được kết nối với công nghệ Ripple.

Thời gian gần đây, Santader là ngân hàng đã công bố việc sẽ sử dụng Ripple để làm cơ sở cho các dịch vụ thanh toán quốc tế cho khách hàng.

Đồng Ripple đã bắt đầu tạo nên thương hiệu cho riêng minh, bới nhưng ưu thế mà nó có được. Bằng sự phát triển trong đầu năm nay khi Santader sử dụng Ripple trong dịch vụ thanh toán quốc tế của họ, nhà đầu tư có thể yên tâm “gửi gắm” vào đồng tiền số này.

TL

Check Also

santienao

7 yếu tố cần phải tìm hiểu khi đưa ra quyết định đầu tư 1 dự án ICO tiềm năng

Camnangtaichinh.com – Dự án ICO được dự đoán trong tương lai sẽ thật sự rất …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *