Home / Kiến thức tiền ảo / Bitcoin / Review ví Exodus: bản cập nhật tháng 3/2018
ví exodus

Review ví Exodus: bản cập nhật tháng 3/2018

Camnangtaichinh.com – Ví Exodus được phát triển vào tháng 6/2016 đã chiếm được cảm tính của nhiều nhà đầu tư tiền số trên toàn thế giơi. Những ưu điểm nổi bật của ví máy tính Exodus phải kể tới thiết kế đơn giản, bắt mắt và dễ sử dụng. Hiện tại, loại ví này có thể lưu trữ được 23 đồng tiền số khác nhau trên thế giới.

 

Ví Exodus là gì ?

Là một dạng ví máy tính (desktop wallet) đơn giản dễ sử dụng với nhiều loại tiền số khác nhau trên thị trường, giúp bạn kiểm soát được toàn bộ lượng tiền số, mà bạn đang sở hữu.

Để tìm hiều thêm về các loại ví tiền số bạn có thể tham khảo bài viết sau của camnangtaichinh.com : ví Bitcoin và những lựa chọn cho người dùng.

Với những người bắt đầu đầu tư vào thị trường tiền số , đây là dạng ví máy tính hỗ trợ trên nhiều hệ điều hành và tương thích hoàn toàn với nền tảng ShapeShift – một nền tảng hỗ trợ giao dịch nhiều đồng Token khác nhau. Điều đó có nghĩa là người sử dụng Exodus có thể truy cập và lưu trự được nhiều loại tiền số.

Cũng giống như các loại ví máy tính khác, ví Exodus lưu trữ các đồng tiền số trực tiếp trên máy tính của bạn.

 

Chi phí giao dịch trên ví Exodus là bao nhiêu ?

Là nhà cung cấp dịch vụ, ví Exodus sẽ thu một khoảng phí khi bạn tiến hành giao dịch. Khoản phí đó sẽ được trả cho từng mạng lưới Blockchain (ví dụ như Bitcoin và các loại Altcoin các). Có thể thấy được, nếu bạn giao dịch trên Exodus, bạn đã tối ưu được chi phí giao dịch trên toàn hệ thống rồi.

Do ưu tiên của Exodus là tốc độ và việc tối ưu hóa chi phí giao dịch. Phần mềm sẽ thao sát những chuyển đổi về khoản phí giao dịch trên từng mạng lưới tiền số khác nhau. Thế nên, chi phí giao dịch nhiều khi sẽ không được đồng nhất. Bạn có thể nghĩ rằng: làm thế nào để Exodus có thể kiếm được doanh thu từ sản phẩm của mình ? Tất nhiên là có rồi, nhưng Exodus chỉ trích một phần nhỏ trong toàn bộ lượng giao dịch để thu về mình (khoảng 1-3% tổng chi phí giao dịch).

 

Làm thế nào để chuyển tiền số vào ví Exodus ?

Cách đơn giản nhất để lưu trữ tài sản của bạn vào Exodus là thực hiện mua bán bằng tiền giấy thông qua các sàn giao dịch tin cậy, ví dụ như sàn Coinbase. Sau đó, sẽ lưu trữ tại Exodus.

 

Làm thế nào để tôi thực hiện thanh toán cũng như nhận tiền trên Exodus ?

Giao dịch trên hệ thống tiền số có thể thực hiện trực tiếp thông qua ví Exodus của bạn, và bạn sẽ phải trả 1 khoản phí giao dịch cho chính hệ thống tiền số đó.

 

Vấn đề bảo mật trên ví Exodus thì sao ?

Là một dạng ví máy tính, Exodus mã hóa tất tài sản trên hệ thống Blockchain của bạn, và lưu trữ trực tiếp trên máy tính. Điều đó có nghĩa là, bạn có thể kiểm soát 100% tài sản của mình.

Phần mềm này cũng sử dụng một hệ thống backup, nhưng không lưu trữ bất kỳ “key” của bạn trên servers. Hệ thống backup này sẽ hỗ trợ nếu máy tính của bạn gặp những sự cố không lường trước được.

Thêm vào đó, trong trường hợp máy tính của bạn gặp sự cố, bộ phận chăm sóc khách hàng sẽ gửi cho bạn một email có kèm đường link bảo mật để tái kích hoạt lại ví tiền. đường link đó được bảo mật bới một mật mã dài 12 ký tự và key của Exodus.

Trong thời gian đầu phát triển, Exodus giới thiệu chức năng mới khi bạn có thể khôi phục dữ liệu của mình thông qua một mật mã dài 12 ký tự. Nhưng, sau đó nhà phát triển đã chịu hàng loại những chỉ trích vì không đưa ra giải pháp bảo mật 2 lớp như những ví khác. Do đó, sau này Exodus đã thêm tính năng mới, nhằm thỏa mãn nhu cầu tăng cường bảo mật từ khách hàng.

 

Tổng kết

Như vậy, xin được tóm tắt lại những ưu và nhược điểm của ví máy tính Exodus:

Ưu điểm:

  • Giao diện bắt mắt dễ nhìn.
  • Có thể dễ dàng kiểm kê danh mục tài sản mà bạn đang đầu tư.
  • Tích hợp 25 đồng tiền số dựa trên thời điểm hiện tại.
  • Có nhiều video hướng dẫn cách cái đặt và sử dụng.
  • Dễ hiểu cho người mới sử dụng.

 

Nhược điểm:

Nhà phát triển là một công ty mới, nên chưa có danh tiếng.

Trên đây là bài review về ví tiền ảo Exodus, hy vọng sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích cho việc đầu tư, hoặc tham khảo. Trong bài viết sau camnangtaichinh.com sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt, và sử dụng ví Exodus, giúp đơn giản hóa việc thống kê các danh mục đầu tư.

T.L

Check Also

santienao

7 yếu tố cần phải tìm hiểu khi đưa ra quyết định đầu tư 1 dự án ICO tiềm năng

Camnangtaichinh.com – Dự án ICO được dự đoán trong tương lai sẽ thật sự rất …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *