Home / Kiến thức tiền ảo / Bitcoin / Review sàn tiền ảo Coinbase: 3 vấn đề mà bạn cần phải biết
sàn coinbase

Review sàn tiền ảo Coinbase: 3 vấn đề mà bạn cần phải biết

Camnangtaichinh.com – Sàn Coinbase được mọi người biết đến như một trong những sàn giao dịch Bitcoin lớn nhất thời điểm hiện tại, sàn có mặt trên 30 nước khác nhau trên toàn thế giới, cho phép các nhà đầu tư giao dịch 4 loại tiền ảo hiện đang phổ biến hiện nay. Tuy nhiên sàn tiền ảo này vẫn gặp những vấn đề trong quá trình hoạt động từ khi mở cửa cho đến nay. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những vấn đề thường gặp khi tiến hành giao dịch trên sàn Coinbase.

 

Trước khi đi vào tìm hiểu vấn đề, cùng lướt qua những thông tin chung về sàn Coinbase. Dưới đây là một vài lợi ích khi bạn giao dịch trên sàn Coinbase:

  • Mua bán nhanh chóng trong khi tổng giá trị giao dịch không quá 1,000 dollar trong một tuần, (tất nhiên bạn phải xác nhận thông qua thẻ tín dụng).
  • Chấp nhận với nộp và rút với nhiều loại tiền giấy khác nhau.
  • Giao dịch nhanh chóng giữa những người sử dụng trên sàn Coinbase.
  • Khoản Bitcoin của bạn có trên sàn được bảo hiểm.
  • Hỗ trợ dịch vụ ví tiền ảo Online và offline, với hệ thống bảo mật 2 lớp, ngăn ngừa hacker.

Coinbase là sàn giao dịch được nhiều người khuyến nghị những nhà đầu tư mới bắt đầu nên tham gia, bởi sự tiện dụng của nó trong việc mua bán Bitcoin. Trên thực tế, nhà phát triển của sàn cũng đã đầu tư không ít tiền của cho quá trình trải nghiệm người dùng, giúp mọi người có thể dễ dàng hiểu cách vận động của sàn mà không gặp bất kỳ khó khăn nào.

Dựa vào những lợi thế trên, Coinbase đã trờ thành một gã khổng lồ trên thị trường sàn tiền ảo với thị phần lên tới 9%.

 

Nếu Coinbase đã thành công, vậy sao nó vẫn nhận được những phản hồi tiêu cực

Thực tế, cũng chả có gì bí mật khi Coinbase phải hứng chịu búa rìu dư luận. Khi bạn tìm kiếm từ khóa “Coinbase” trên một diễn đàn lớn như Reddit, có hàng ngàn những bình luận tiêu cực về Coinbase. Nhưng ngược lại, có khá ít những than phiền từ những người có tiếng nói trong cộng đồng tiền ảo. Đây là vấn đề thường xuyên xảy ra trên các diễn đàn Việt Nam, nên không có gì là lạ khi nó cũng xuất hiện trên các diễn đàn thế giới.

Một vài góc nhìn được đưa ra như lời giải thích cho vấn đề trên có thể được diễn giải như sau: việc nhiều người sử dụng ủng hộ Bitcoin là do những ưu điểm của nó về chức năng chi trả khi so sanh với ngân hàng truyên thống. Bênh cạnh đó bất kỳ công ty nào khi giới thiệu ưu điểm về tính năng trải nghiệm người dùng đều hứng chịu làn sóng chỉ trích nặng nề. Do đó, Coinbase bị hứng chịu khá nhiều công kích và được xem như điểm gở của ngân hàng.

Nhưng những gì Coinbase làm được trong những năm gần đây đã phủ nhận hoàn toàn những chỉ trích đó, khi càng ngày càng chiếm được sự tin tưởng của các nhà đầu tư. Dưới đây là những nguyên nhân chính làm dấy lên những tranh luận xoay quanh Coinbase:

 

Đóng băng và khóa tài khoản Coinbase

Khóa tài khoản dường như là một trong những tranh luận phổ biến về dịch vụ tại sàn Coinbase. Nguyên nhân là do sàn giao dịch có sự đồng nhất về mặt pháp lý với các ngân hàng truyền thống, nên việc đóng cửa là việc không thể tránh khỏi. Những vấn đề về mặt pháp lý mà Coinbase gặp phải lúc đó liên quan đến vấn đề rửa tiền.

Tuy nhiên, Coinbase đã được luật pháp Mỹ công nhận trong năm 2015, và với khẩu hiệu “nói không với rửa tiền” Coinbase đã được cấp quyền và hoạt động như các tổ chức tài chính khác.

Ngoài ra, việc khóa tài khoản trên Coinbase còn do những nguyên nhân sau:

  • Bạn đã thực hiện những giao dịch liên quan đến các loại hình dịch vụ 18+.
  • Sử dụng Bitcoin nhằm cá cược.
  • mua và bán các loại hàng hóa lậu thông qua chợ đen.

 

Xử lý than phiền của khách hàng

Luôn là một bài toán nan giải cho việc kinh doanh loại hình dịch vụ. Đặc biệt, với việc phụ vụ 4 triệu khách hàng, có thể mường tượng được khối lượng khách hàng than phiền đối với sàn Coinbase là rất nhiều. Khá nhiều nhà đầu tư phàn nàn về vần đề gặp lỗi trong nền tảng GDAX, và yêu cầu bộ phận chăm sóc khách hàng nên cải thiện tốc độ phản hồi. Thực tế, theo 99bitcoin.com bình luận, họ không gặp bất kỳ sự phản hồi chậm trễ nào từ phía Coinbase, thậm chí họ còn nhận được email hỗ trợ từ bộ phận. Thế nên, các nhà đầu tư có lẽ cần phải tâm lý hơn cho vấn đề khá nhạy cảm này. Ngoài ra, Coinbase cũng cung cấp mục những câu hỏi thường gặp và các forum hỗ trợ giúp giải đáp những thắc mắc thường gặp của nhà đầu tư.

 

Liên kết chặt chẽ với ngân hàng

Cũng chả có gì bí mật khi Coinbase nhận được hàng triệu dollar đầu tư, tính đến thời điểm hiện tại vốn đầu tư vào sàn tiền ảo này đã lên tới 106 triệu dollar được nhận từ 23 tổ chức đầu tư khác nhau. Một trong những nhà đầu tư cho sàn Coinbase, ngân hàng Banco Bilbao Vizcaya Argentaria (BBVA), là ngân hàng xuyên quốc ra của Tây Ban Nha lên tiếng xác nhận rằng, Bitcoin, và các đồng tiền số khác sẽ có sự liên kết chặt chẽ với ngân hàng, với mục đính ổn định tài chính chung. Do đó, những hoạt động của sàn Coinbase cũng dựa theo những điều luật có sự tham gia của ngân hàng truyền thống.

 

Tổng kết

Rất nhiều người cảm thấy an toàn khi sử dụng dịch vụ trên sàn Coinbase không chỉ bởi những điều khoản pháp lý uy tín, mà còn bởi tính bảo mật cao dựa trên công nghệ Blockchain. Hiện tại, Coinbase cũng đã được nhận thêm khoảng đầu tư lên đến 10.5 triệu dollar từ ngân hàng Tokyo Mistsubishi UFJ, phần nào cho chúng ta thấy được tiềm năng phát triển của Coinbase trong tương lai.

Bài viết trên, cung đã cung cấp cho bạn những thông tin về sàn giao dịch tiền ảo quốc tế Coinbase. Hy vọng, những thông tin trên có thể giúp bạn đưa ra những kế hoạch đầu tư chính xác, và đúng đắn.

TL

Check Also

santienao

7 yếu tố cần phải tìm hiểu khi đưa ra quyết định đầu tư 1 dự án ICO tiềm năng

Camnangtaichinh.com – Dự án ICO được dự đoán trong tương lai sẽ thật sự rất …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *