Home / Kiến thức tiền ảo / Bitcoin / Mua Bitcoin như thế nào ?
mua bitcoin

Mua Bitcoin như thế nào ?

Camnangtaichinh.com – Như đã đề cập trong các bài viết trước, chúng tôi luôn khuyên bạn cân nhắc kỹ lưỡng việc có nên đầu tư bitcoin hay không. Nếu bạn đã quyết định đầu tư, nhưng chưa nắm rõ mua bitcoin như thế nào, thì đây sẽ là một bài viết hữu ích dành cho bạn.

Trước tiên, cần phải nói rõ : bài viết này không dành để quảng bá cho bất kỳ một đồng tiền ảo cụ thể nào (Bitcoin, Ethereum, Ripple, …). Bài viết này cũng không nhằm mục đích thôi thúc, hoặc ép buộc bạn phải « all-in » vào thị trường tiền số – một thị trường chưa được kiểm chứng tuyệt đối, hàm chứa những tài sản ảo « non nớt » và « khó đoán ». Cứ nhìn lại cách mà giá bitcoin bị lao dốc không phanh vào kỳ nghỉ Giáng sinh 2017, mỗi người sẽ tự có đánh giá của riêng mình.

Quay trở lại vấn đề chính : Vậy mua bitcoin như thế nào ? Có nên đầu tư bitcoin hay không ?

Trước khi trả lời câu hỏi này, chúng ta cần điểm lại một vài thông tin tổng quan về bitcoin.

 

Bitcoin là gì

Bitcoin (BTC) là một đồng tiền kỹ thuật số được mã hóa (cryptocurrency) trên nền tảng blockchain (công nghệ chuỗi khối), có thể được sử dụng để trao đổi, mua bán trên các sàn giao dịch. Bitcoin được xem như một loại « tiền tệ » mới, đột phá khi đã ứng dụng hệ thống mạng ngang hàng (peer-to-peer, hay P2P) trong quá trình vận hành, không thông qua bất cứ một ngân hàng trung gian nào.

mua bitcoin 2

Để có thể hiểu chi tiết hơn về định nghĩa, lịch sử, ưu nhược điểm, … của bitcoin, bạn hãy đọc bài viết sau : Bitcoin là gì? Tất tần tật những điều bạn cần biết về bitcoin.

Còn sau đây, hãy cùng xem đáp án cho « vấn đề chính » đă được nêu ra đầu bài.

 

Mua bitcoin như thế nào ?

Bạn có thể mua trực tiếp bitcoin từ một người sở hữu khác, hoặc đặt lệnh mua trên sàn tiền ảo Việt Nam và quốc tế. Hãy tham khảo danh sách các sàn giao dịch Bitcoin uy tín để có lựa chọn đúng đắn nhất.

Bạn cũng cần phải có ít nhất một ví Bitcoin để giao dịch trên các sàn. Bạn chỉ có thể sử dụng lượng Bitcoin trữ trong ví khi nhập đúng địa chỉ ví (đoạn mã bí mật), thường là một chuỗi ký tự mã hóa 256-bit. Bạn có thể sử dụng địa chỉ ví của mình cho bất cứ sàn giao dịch nào.

Có hai loại ví bitcoin cho bạn lựa chọn : ví nóng hoặc ví lạnh.

Ví trữ nóng được cung cấp bởi rất nhiều đơn vị, có thể sử dụng như một ứng dụng ngân hàng trên máy tính hoặc smartphone của bạn. Đơn giản, tiện lợi, tuy nhiên ví trữ nóng yêu cầu bạn phải kết nối Internet để có thể sử dụng. Bạn cần hết sức lưu ý tới vấn đề bảo mật cho ví trữ nóng của mình.

Khác với ví nóng, ví trữ lạnh thường có dạng giống như một chiếc USB (ổ cứng di động), cho phép bạn lưu trữ bitcoin ngoại tuyến (offline). An toàn, bảo mật, nhưng ví trữ nóng sẽ chỉ phù hợp nếu bạn cần tích trữ bitcoin, không thường xuyên thực hiện mua bán, giao dịch.

Tổng kết lại các thông tin nêu trên, để trả lời cho câu hỏi « mua bit coin như thế nào », chúng ta có thể tóm tắt trong ba bước ngắn gọn như sau :

Bước 1 : Chọn ví lưu trữ bitcoin và tạo địa chỉ ví bitcoin (ID wallet). Nếu chọn ví nóng, bạn sẽ cần tải ứng dụng ví về thiết bị của mình.
Bước 2 : Chọn sàn giao dịch bitcoin. Đăng ký tạo tài khoản..
Bước 3 : Sau khi tạo tài khoản và đăng nhâp thành công, truy cập danh mục mua (buy). Xác định lượng bitcoin bạn cần và đặt lệnh mua, tùy vào nhu cầu của bạn. Tùy thuộc vào sàn giao dịch bạn lựa chọn, có thể mua bitcoin bằng thẻ tín dụng, chuyển khoản ngân hàng hoặc thậm chí… tiền mặt.

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu được nên mua bitcoin như thế nào. Hãy là một nhà đầu tư thông minh và có những quyết định đúng đắn nhất.

LP

Check Also

santienao

7 yếu tố cần phải tìm hiểu khi đưa ra quyết định đầu tư 1 dự án ICO tiềm năng

Camnangtaichinh.com – Dự án ICO được dự đoán trong tương lai sẽ thật sự rất …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *