Home / Tin Tức / Khối G20 sẽ đưa ra những đề xuất trong tháng 7 năm nay
khối g20 tiền ảo

Khối G20 sẽ đưa ra những đề xuất trong tháng 7 năm nay

Camnangtaichinh.com – Luật tiền ảo: Những người đứng đầu trong lĩnh vực kinh tế của khối G20 đã lên kế hoạch hoàn thiện điều luật về “tiền ảo” trong tháng 7 này.

 

Sau khi diễn ra cuộc gặp thượng đỉnh giữa các bộ trưởng tài chính của khối G20 diễn ra tại Bueno Aires. Thành viên của khối G20 cũng là người trực thuộc ngân hàng trung ương Argentina, ông Frederic Sturzenegger cho hay, các thành viên của khối G20 đã tán đồng về việc “tiền số” sẽ được nghiên cứu cụ thể, nhưng bản báo cáo về điều luật cho những đồng tiền ảo sẽ được công bố khi có đủ lượng thông tin cần thiết.

Trong suốt quá trình diễn ra hội thảo, tất cả các thành viên trong cuộc gặp đã tán đồng deadline, về điều luật tiền ảo sẽ được công bố trong tháng 7 năm nay.

g20 luật tiền ảo 2

 

Luật tiền ảo : Những ý kiến trái chiều

Tất nhiên, không phải tất cả các nước tham gia hội nghị tán đồng với chủ trương đó. Đại diện của của ngân hàng trung ương Brazil, ông Iian Goldfajn cho rằng sẽ không có quy định nào cho đồng tiền ảo tại quốc gia Nam Mỹ này, theo báo El cronista đưa tin. Dựa theo bản phát thảo được công bố, Brazil cho rằng, việc tuân theo những quy định về tiền ảo, và các vấn đề liên quan của khối G20, là điều không cần thiết.

Cũng trong hội nghị, Khối G20 cũng cam kết việc áp dụng tiêu chuẩn của Lực Lượng Đặc Nhiệm Tài Chính (FATF), trong việc chống lại các hình thức rửa tiền, cũng như khủng bố tài chính thông qua đồng tiền ảo.

Trong cuộc gặp diễn ra vào thứ 3, G20 công bố: “Chúng tôi cam kết sẽ thực hiện các tiêu chuẩn mà FATF áp dụng cho các “tài sản được số hóa”, đồng thời cũng kêu gọi FATF trong việc áp dụng những tiêu chuẩn đó trên phạm vị toàn cầu. Ngoài ra, chúng tôi cũng kêu gọi các cơ quan liên quan trong Hội Đồng Ổn Định Tài Chính tiếp tục theo dõi, về các “tài sản số hóa”, và những rủi ro của nó.”

 

Luật tiền ảo: Góc nhìn của những quốc gia lớn

Cuộc tranh luận được đưa ra bởi những lời kêu gọi cần chú ý hơn đến thị trường tiền số của Pháp, Đức, Mỹ và Nhật Bản trong những tháng gần đây.

Ngân hàng trung ương, và các nhà cầm quyền đã có những cái nhìn sâu hơn về ảnh hưởng của những đồng tiền số trong vấn đề tội phạm, đầu tư trên góc nhìn của nền kinh tế toàn cầu. Trong khi những cơ quan tài chính của Pháp và Đức có chia sẻ trong cuộc hội thảo của họ về những rủi ro tiềm ẩn cho những nhà đầu tư tiền ảo, thì thư ký tài chính của Mỹ, ông Stenven Mnuchin, và một thành viên của chính phủ Nhật Bản lại bày tỏ lo lắng của họ cho những hoạt động tài chính bất hợp pháp.

Tuy nhiên, tất cả các thành viên trong hội nghĩ (đồng tình với luật tiền ảo) đều tán đồng rằng sẽ có những ảnh hưởng từ những “tài sản số” này đến hệ thông tài chính thế giới. Người đứng đầu Bank of England, cũng là thành viên trong Hội Đồng Ổn Định Tài Chính, ông Mark Carney có viết rằng: những “tài sản số này hiện vẫn chưa mang lại rủi ro đến sự ổn định tài chính toàn cầu vào thời điểm này”.

Dựa theo những thông tin thời điểm hiện tại, giá trị của những đồng tiền ảo chỉ chiếm chưa đến 1% của GDP toàn thế giới, trong khi chỉ số hoán đổi tín dụng đã bằng với tổng GDP của năm 2008.

 

Kết bài

Để tổng kết lại, những tài liệu được công bố trong buổi tọa đàm đưa ra những vấn đề về công nghệ đằng sau những “tài sản số” mang lại tương lai hứa hẹn cho những giải pháp tài chính, nhưng cũng nhấn mạnh về những hệ lụy xấu của nó trong các hoạt động tài chính phi pháp.

Trên đây là những thông tin cập nhật trong buổi tọa đàm diễn ra vào thứ 2 và thứ 3 của khối G20. Camnangtaichinh.com sẽ cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn về diễn biết của cuộc gặp thượng đỉnh về luật tiền ảo này vào các bản tin sau.

T.L

Check Also

santienao

7 yếu tố cần phải tìm hiểu khi đưa ra quyết định đầu tư 1 dự án ICO tiềm năng

Camnangtaichinh.com – Dự án ICO được dự đoán trong tương lai sẽ thật sự rất …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *