Home / Kiến thức tiền ảo / Altcoin / Litecoin là gì ? Tiềm năng của Litecoin trên thị trường tiền ảo
litecoin

Litecoin là gì ? Tiềm năng của Litecoin trên thị trường tiền ảo

Camnangtaichinh.com – Trong vài năm gần đây, khi nhắc đến tiền ảo, thì những người chơi tiền ảo không chỉ tập trung đến Bitcoin (BTC), mà còn quan tâm đến các đồng Altcoin khác. Litecoin nổi lên như một loại tiền ảo có tiềm nằng. Litecoin được so sánh như một đồng tiền ảo tiềm năng có thể thay thế cho “đồng tiền bản vị Bitcoin”.

Giá trị vốn hóa thị trường của LTC cao hơn các đồng tiền ảo khác, và được chấp nhận trên nhiều sàn tiền ảo quốc tế, chỉ đứng sau Bitcoin, và Ethereum. Vậy Litecoin là gì ? Có gì khác biệt giữa nó và Bitcoin ? Hãy cùng camnangtaichinh.com đi vào tìm hiểu.

 

Vậy thì Litecoin là gì

Litecoin (LTC) là 1 dạng tiền tệ mã hóa, hoặc vào thời điểm này nó được xem như một “tài sản mã hóa” dựa trên ứng dụng của công nghệ Blockchain, thế nên phương thức hoạt động của Litecoin cũng gần giống Bitcoin, nhưng có những nét đặc trưng riêng. Thay vì SHA256 như Bitcoin, LTC  được phát triển trên nền tản SCRYPT là một dạng tài nguyên mở MIT/X11.

litecoin 1

Charlie Lee, một cựu nhân viên của Google chính là cha đẻ của đồng LTC, Charlie tạo ra Litecoin với mục đích giải quyết những khuyết điểm mà Bitcoin gặp phải như: thời gian giao dịch, phí giao dịch và độ khó của mỏ đào (mining pools). Charlie xây dựng ra bộ code chính dựa theo bộ code của Bitcoin và thay đổi một số đonạ code và giao thức.

Charlie xây dựng nó với với hy vọng rằng đây sẽ là nền tảng tốt nhât đúng với đinh nghĩa của một đồng tiền chân chính (ví dụ như, độ khó trong việc đào LTC sẽ tăng dần vào khối thứ 2016). Sau 2 năm phát triển, vấn đề về việc LTC sẽ thay thế Bitcoin, đã khiên cho lượng vốn hóa thị trường của nó tăng vượt bậc.

Cuối tháng 11/2013 tổng giá trị của LTC có mức tăng trưởng lớn nhất lên đến 100% trong vòng 24h. LTC đã có bước “phi mã” khi đạt 1 tỷ dollar trong năm 2013. Tính từ thời điểm ra đời đến này, Litecoin đạt mốc trên 84 triệu LCT. Cho thấy tiềm năng phát triển của đồng tiền ảo này.

 

Những khác biệt giữa Litecoin và Bitcoin

Litecoin:

  • Sử dụng thuật toán SCRYPT.
  • Xử lý mỗi block trung bình trong 2,5 phút / 1 LTC.
  • Sử dụng thuật toán proof-of-work.
  • Sử dụng bộ nhớ tiệm cận thay vì bộ nhớ cứng.

litecoin 2

 

Bitcoin:

  • Sử dụng thuật toán mã hóa SHA256.
  • Xử lí mỗi block trung bình trong 10 phút / 1 Bitcoin.
  • Trong thời điểm hiện tại có rất nhiều sàn quốc tế cũng như Việt Nam cho phép giao dịch Litecoin.

>> XEM NGAY: CÓ NÊN ĐẦU TƯ BITCOIN ? ? ?

 

Ví Litecoin

Litecoin-Qt là phần mềm ví phổ biến nhất hiện nay của Litecoin, Ứng dụng này sử dụng được trên các hệ điều hành Window 64-bit, Mac, Linux.

Tháng 01 năm 2014, đồng tiền ảo này đã cập nhật dạng ví điện thoại sử dụng trên hệ điều hành Android, phiên bản này được xây dựng, nhằm thay thế cho phiên bản cũ về vấn đề bảo mật hệ thống. Ngoài ra, các bạn có thể sử dụng ví máy tính Exodus, một loại ví phổ biến tại Việt Nam để lưu trữ LTC.

 

Tỷ giá của LTC là bao nhiêu ?

Hiện tại, sau khi có những động thái tích cực từ khối G20, LTC cũng như các đồng tiền ảo khác đang bước vào giai đoạn phục hồi giá trị của nó. Giá trị của một LTC quy đổi ra VNĐ rơi vào khoảng 3,8 triệu VNĐ, tính theo thời điểm ngày 22/3/2018.

 

Lời kết

Trong năm 2018, dựa vào những dự đoán tích cực người đã chia sẻ rằng. LTC sẽ phát triển mạnh mẽ để sánh ngang Bitcoin. Với thị trường tiền ảo hiện đang là lĩnh vực tiên phong, thì Camnangtaichinh.com không dám đoán trước điều gì cả, chỉ hy vọng rằng các nhà đầu tư tiền ảo đã có thêm những thông tin bổ ích về Litecoin là gì, và tiềm năng to lớn của nó trên thị trường tiền ảo thế giới.

TL

Check Also

santienao

7 yếu tố cần phải tìm hiểu khi đưa ra quyết định đầu tư 1 dự án ICO tiềm năng

Camnangtaichinh.com – Dự án ICO được dự đoán trong tương lai sẽ thật sự rất …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *