Home / Tin Tức / Giải pháp Lightning Network được start-up thử nghiệm bản Beta với sự ủng hộ của CEO Twitter
lightning network

Giải pháp Lightning Network được start-up thử nghiệm bản Beta với sự ủng hộ của CEO Twitter

Tienso.com.vn – Cuối cùng thì giải pháp Lightning Network chính thức được ra mắt người dùng.

 

Công bố vào ngày 15/3/2018, Lightning Labs một start-up tại California đã chính thức triển khai phiên bản beta về phần mềm mang tên Lightning Network Developers (LND). Giải pháp Lightning Network này được các nhà đầu tư và những người lãnh đạo của dự án cho rằng đây là phiên bản hỗ trợ mới nhất hiện hành. Việc đó nghĩa là người dùng có thể sử dụng LND như một đòn bẩy tài chính cho việc giao dịch bitcoin và litecoin với những người dùng khác mà không cần phải thông qua những giao dịch trên blockchain.

Phần mềm này là một trong những thử nghiệm nhằm kết hợp các network với mục đích cải thiện tốc độ và giảm chi phí của những giao dịch thông qua đồng tiền ảo. Hiện nay, bằng sự phát triển một cách hiệu quả, việc sử dụng Bitcoin như là phương thức thanh toán mới trong Internet vạn vậy hay các hóa đơn tiêu dùng có thể nói là rất khả thi.

Đó là bởi vì, tương tự như Bitcoin, giải pháp Lightning Network không bị kiểm soát bởi bất kỳ một người hay một công ty nào cả. nó là một chuỗi công nghệ tương hợp. một start-up mang tên Blockstream đã công bố phiên bản thử nghiệm 1.0 của giao thức Lightning vào tháng 1 năm nay, cùng với đó ACINQ một start-up tương tự khác đã đưa ra một đề nghị về việc xây dựng một phần mềm hỗ trợ Bitcoin. Tuy nhiên, phần mềm của Lightning Labs vẫn được cho rằng là phần mềm hoàn thiện nhất ở thời điểm hiện tại.

Cũng vào ngày 15/3, Lightning Lab đã gọi được 2.5 triệu dollar từ hàng tá các nhà đầu tư, trong đó có CEO của Twitter Jack Dorsey, người điều hành của Square Capital Jacqueline Reses, cha đẻ của litecoin Charlie Lee và COO của PayPal David Sacks.

Trong khi Dorsey và Reses từ chối bình luận với mọi người về quyết định đầu tư của họ, Sack đã đưa ra tiếng nói của mình về niềm tin rằng bản beta này sẽ đánh dấu một bước quan trọng trong lịch sử của đồng tiền ảo Bitcoin.

“Lightning là một trong những giao thức quan trọng trong việc xây dựng lên Bitcoin và Lightning Labs là nhà phát triển tốt nhất cho giao thức đó” là những gì Sacks chia sẻ.

Đồng thuận với quan điểm đó Ben Davenport, CTO của BitGo cũng cho rằng đây là bước tiến thiết yếu. Ben chia sẻ: “ đây là thứ mà toàn bộ cộng đồng đã và đang chung tay góp sức với nhau để có được một cái gì đó tốt hơn trong 2 năm này. Lightning network là tâm huyết của rất nhiều người, không chỉ ở trong LightningLab. … chúng tôi xem nó như một mảnh ghép quan trọng của những giải pháp hỗ trợ cho Bitcoin, và có thể cả cho những đồng tiền ảo khác nữa”.

 

Nỗ lực của cả tập thể

Theo Lee, cha đẻ của Litecoin, có đến hàng nghìn người trên toàn thế giới đã góp phần cho sự ra đời của Lightning hôm nay, từ những người tình nguyện thử nghiệm để phát hiện lỗi trong phiên bản alpha, đến những nhà phát triển như Jim Posen.

“tính tương tác của công đồng đối với giải pháp Lightning thật đáng ngạc nhiên” Light Labs CEO Elizabeth Stark chia sẻ, cô cũng chia sẻ rằng “giao thức này sẽ là một phần mềm miễn phí, và tất cả những gì chúng tôi làm ra sẽ là nguồn tài nguyên mở”.

Khi Stark hỏi mọi người về vấn đề thử nghiệm giải pháp Lightning tại một hội thảo được diễn ra tại Berlin 2017, hàng trăm người đã giơ tay. “chúng tôi hiện đang có hàng tá app đang được các nhà phát triển xây dựng” Stark chia sẻ. Có thể thấy được, giải pháp Lightning Network được hàng nghìn người trên thế giới ủng hộ tích cực nhằm giải quyết vấn đề nan giải Bitcoin gặp phải về chí phí và tốc độ giao dịch. Dù là vậy, bản beta mà Lightning Labs vẫn cần được sử dụng một cách cẩn trọng.

Team của Stark đã xây dựng lên một vài công cụ đo lường an toàn cho việc giới hạn lượng tiền ảo, mà người giao dịch có thể chuyển tại thời điểm hiện tại là 1,400 dollar cho một kênh và khoảng 400 dollar cho một thanh toán. Đối tượng cho phiên bản beta này là những nhà phát triển và những người dùng chuyên nghiệp.

Stark cũng cảnh báo với người dùng không nên thử nghiệm với số tiền lớn mà họ không sẵn sàng bị mất.

“chúng tôi không khuyến nghị sử dụng trên mạng lưới chính của Bitcoin trước bản beta này, bới vì có nhiều vấn đề cần phải cân nhắc, ví dụ như wallet seed back up, cũng như việc sửa lỗi và ổn định cải thiện” Stark giải thích.

 

Bước khởi đầu cho kỷ nguyên tài chính tiền số

Việc công bố bản beta có những hưởng ứng tích cực từ cộng đồng Bitcoin, khiến các nà phát triển trao đổi bitcoin trên toàn hệ thống, giúp người sử dụng cảm thấy an toàn hơn khi trao đổi Bitcoin trên Lightning network. Stark cũng kỳ vọng rằng những người dùng chuyên nghiệp có thể thực hiện được những giao dịch một cách nhanh chóng hơn khi có sự hỗ trợ của phần mềm, mà Lightning Lab xây dựng. Hiện tại, cũng có khoảng 1,000 kênh thanh toán hiện đang sử dụng phần mềm Lightning Network cho Bitcoin mainnet. Những nhà đầu tư cho dự án tin rằng việc công bố phiên bản mới này sẽ làm tăng số lượng kênh thanh toán giúp giải quyết vấn đề nan giải mà hệ thống Bitcoin đang gặp phải.

Trong một thời gian dài hỗ trợ cho dự án Lightning Network, Lee nhấn mạnh rằng: “thật khó tin khi nhìn thấy Lightning Network được sử dụng ở thế giới thực. Tôi rất mong muốn được nhìn thấy được việc trao đổi litecoin và bitcoin ở cấp độ phân tử”.

 

Kết Bài

Nếu Bitcoin thực sự là nền móng cho sự xuất hiện của việc hệ sinh thái mã hóa tiền tệ, thì Lightning Network sẽ là viên gạch đầu tiên đóng góp cho sự phát triển của thời đại mã hóa tiền tệ sau này. Hy vọng rằng Lightning Labs sẽ cho chúng ta thấy được bước đột phá ở lĩnh vực tiền tệ trong tương lai không xa.

T.L

Check Also

santienao

7 yếu tố cần phải tìm hiểu khi đưa ra quyết định đầu tư 1 dự án ICO tiềm năng

Camnangtaichinh.com – Dự án ICO được dự đoán trong tương lai sẽ thật sự rất …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *