Home / ICO / 7 yếu tố cần phải tìm hiểu khi đưa ra quyết định đầu tư 1 dự án ICO tiềm năng
santienao

7 yếu tố cần phải tìm hiểu khi đưa ra quyết định đầu tư 1 dự án ICO tiềm năng

Camnangtaichinh.com – Dự án ICO được dự đoán trong tương lai sẽ thật sự rất hot, sau quyết định mà khối G20 đưa ra. Rất nhiều dự án ICO tiềm năng đã thành công và có ứng dụng thực trong đời sống, nhưng vẫn còn nhiều ICO tạo ra nhằm mục địch scam. Vậy, làm sao để tìm kiếm được một ICO tiềm năng để quyết định đầu tư cho đến khi bước lên sàn giao dịch? Camnangtaichinh.com sẽ cùng bạn tìm hiểu về điều này.

 

Trước tiên, bạn phải cần biết lịch của ICO đã, đang và sắp triển khai. Có thể là trên các trang lớn như Cointelegraph hay Coindesk, ở đây có rất nhiều dự án ICO tiềm năng cho bạn lựa chọn, và quyết định cuối cùng tùy thuộc ở bạn.

 

Tìm hiểu dự án ICO tiềm năng đó của công ty nào 

Chắc chắn mọi nhà đầu tư cần phải biết đến điều này vì tùy theo góc nhìn của mỗi cá nhân. Ví dụ như Mỹ, Trung Quốc,… tùy vào giá trị thông tin bạn tìm được.( nói chung cần phải biết quốc gia nào đã tạo ra dự án ICO này).

 

Đội ngũ phát triển của dự án

Những người xây dựng lên dự án cũng là một điều rất quan trọng cho quyết định đầu tư ICO. Nếu một dự án ICO tiềm năng có những chuyên gia hàng đầu về lĩnh vực, thì dự án sẽ thu hút được rất nhiều nhà đầu tư, và có cơ hội phát triển trong tương lai. Mọi người tự nhiên sẽ cảm thấy bị cuốn hút, và vô hình chung sẽ “móc hầu bao” để đầu tư vào dự án. Ngược lại, một team không có gì nổi bật nhằm thu hút mà không có một cái nhìn dài hạn nào thì nên từ bỏ, không nên tham gia.

 

Cần phải tìm hiểu xem đội ngũ phát triển có uy tín, có kinh nghiệm và kỹ năng về lĩnh vực tiên phong này không

Câu trả lời là có. Như đã nói ở yếu tố thứ 2, bạn cần phải biết đội ngũ phát triển có thực sự có kinh nghiệm hay kỹ năng trong lĩnh vực này. Nếu không, liệu bạn có mua một dự án mà người ta chỉ làm ra một cái website rồi đăng lên những thông tin không có thật ở trên đó ?

 

Dự án có sử dụng các công cụ truyền thông không ?

Đã có rất nhiều ICO được tạo ra, nhưng website được sơ sài, bản kế hoạch tuy trình bày đầy đủ nhưng chỉ mang tính lý thuyết là chính. Thêm vào đó lại sử dụng các công cụ marketing như youtube, twitter làm chúng ta hay nghĩ đây là một dự án ICO tốt, nhưng không phải. Nếu dự án đó thực sự tiềm năng thì chỉ cần đội ngũ phát triển lên tiếng thôi, các nhà đầu tư sẽ tự động đổ xô xếp để đặt mua, chứ không cần phải quảng cáo 24/7 nhằm hút khách. Ví dụ như Stratis, Civic hoặc NEO. Có rất nhiều dự án ICO thành công nhưng không cần phải chi ngân sách khủng cho quảng cáo.

 

Mục đích của dự án ? Tìm hiểu đối thủ cạnh tranh

Khi bạn đang tìm kiếm một dự án ICO tiềm năng, thì mục đích của dự án ICO là điều không thể thiếu quyết định tương lai sau này của nó sẽ như thế nào. Nếu dự án ICO phát triển tập trung vào thị trường ngách thì đây quả là lựa chọn tốt. Bạn chỉ cần bỏ chút công sức ra nghiên cứu một chút, khả năng sinh lời sẽ khá cao

 

Số lượng Token phát hành trong giai đoạn 1, và lượng Token phát hành thêm là bao nhiêu ?

Việc rà soát số lượng token đã được phát hành cũng là một yếu tố quan trọng khi chọn một dự án ICO để đầu tư. Với một lượng Token phát hành quá nhiều, thì các bạn cũng biết điều gì xảy ra rồi đó. Dự án đó sẽ tự động mất đi giá trị của chính nó, lấy ví dụ điển hình như DOGE coin. Ra đời khá lâu nhưng số lượng token quá lớn, tổng lên đến trên 100 tỷ tỷ Token. Tóm lại, số lượng phát hành ít, càng hiếm thì dự án đó càng dễ tăng giá trị.

 

Có bao nhiêu Token được phát hành, bao nhiêu Token được nhà phát triển chuyển trở về dự án ?

Trong mỗi đợt ICO tiềm năng được phát hành, số lượng Token bán và giữ được nêu rõ trong mục kế hoạch trên website. Bạn cần phải nghiên cứu kỹ về vấn đề này, vì những token được giữ lại để dùng vào việc gì ? ví dụ như được dùng để tạo ứng dụng hoặc dùng để xây dựng hệ sinh thái sau khi bán xong…

 

Kết bài

Việc lựa chọn dự án ICO tốt để đầu tư có thể sẽ tốn nhiều công sức, do đó nếu cần thiết hãy tìm thêm những người có chung mục đích để hợp tác nhé! camnangtaichinh.com hy vọng bạn sẽ là nhà đầu tư thông thái.

TL

Check Also

giá bitcoin hôm nay

Giá Bitcoin “phi mã” sau khi khối G20 đưa ra những kế hoạch của mình cho tương lai của đồng tiền số

Camnangtaichinh.com – Bitcoin đang có sự phục hổi đáng kinh ngạc, khi giá bitcoin đã …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *