Home / Kiến thức tiền ảo / Altcoin / Ethereum là gì ?
ethereum là gì

Ethereum là gì ?

Camnangtaichinh.com – Ethereum là gì? Ở Việt Nam các “tài sản tiền ảo” không có gì là mới mẻ nữa khi tháng 12 năm ngoái giá trị của các đồng tiền ảo tăng trần như một cơn bão gây sốt cho giới đầu tư ở Việt Nam nói riêng cũng như thế giới nói chung.Trong đó tỷ giá Bitcoin và Ethereum được cho là có giá trị nhất trên thị trường từ trước tới nay.

 

Ở bài trước camnangtaichinh.com đã có bài viết chi tiết về Altcoin là gì ? Có nên đầu tư Altcoin ? Hôm nay, chúng tôi sẽ tiếp tục cung cấp những kiến thức cơ bản cho các bạn, với chủ đề Ethereum là gì?

 

Vậy Ethereum là gì

Ethereum (ETH) được cộng đồng người chơi tiền ảo gọi vui là “Bitcoin version 2.0”, sử dụng nền tảng ứng dụng chạy trên blockchain. Đồng Ethereum có thể thực hiện các giao dịch mạng ngang hàng (peer-to-peer) thông qua đơn vị tiền ảo là Ether.

ethereum 2

Altcoin này được biết đến vào cuối năm 2013 bởi Vitalik Buterin, một chuyên nghiên cứu về mã hóa tiền tệ. Vitalik xây dựng Ethereum với ý tưởng để khắc phục những nhược điểm mà Bitcoin gặp phải như thời gian giao dịch chậm. trong thời gian khoảng tháng 6-8/2014 Ethereum nhận được nguồn vốn của các nhà đầu tư, và có bước phát triển mạnh mẽ mạnh mẽ cho đến nay. Cũng trong thời điểm đó lượng vốn hóa của Ethereum đạt được đã lên đến 25 triệu dollar trong phiên bán đầu tiên.

>> XEM THÊM: ĐỊNH NGHĨA ALTCOIN, ALTCOIN LÀ GÌ?

 

Chức năng của Ethereum – được xây dựng trên công nghệ Blockchain tiên tiến

Hợp đồng thông minh (Smart contracts) là một thuật toán khi bạn thục hiện những điều kiện mà đáp ứng đầy đủ các điều khoản có trong hợp đồng, thì một giao dịch sẽ tự động được thực thi mà không ai có khả năng can thiệp vào quá trình giao dịch đó. Nói một cách rút gọn, đây là quá trình mà các nhà phát triển công nghệ đặt tên là blockchain.

eth

Công nghệ này cho phép bạn có thể tạo ra và mã hóa “cuốn sổ cái” theo dõi và ghi lại mọi hoạt động giao dịch, thỏa thuận liên quan. Từ đó, tạo nên một dạng hợp đồng có tính bảo mật cao, các hợp đồng thông minh này có ưu điểm về tiết kiệm chi phí giao dịch tài chính bằng việc không thông qua một bên trung gian nào. Nói theo một cách dễ hiểu hơn thì việc không có một “trung gian tài chính” cho phép các giao dịch được thực hiện với hiệu quả cao hơn.

 

Giá trị của đồng tiền Ethereum thời điểm hiện tại

Cũng như Bitcoin, giá trị của ETH dựa vào tài nguyên có sẵn và mạng lưới các “thở mỏ” quyết định đến giá trị của Ethereum. Nguyên nhân là do, ETH trong những năm 2014 là một nền tảng mới, nên số lượng “thợ mỏ”, và mạng lưới Network vẫn còn hạn chế. Điều đó khiến nhiều nhà đầu cơ cho rằng đồng tiên ảo này ít có giá trị, và không có tiềm năng để đầu tư. Nhưng sự thật đã chứng minh, giá trị đồng Ethereum vào thời điểm này chỉ xếp sau Bitcoin.

Ethereum đã xây dựng nên một mạng lưới, cho phép người dùng dễ dàng tham gia mua/bán bằng tiền mặt hoặc Bitcoin thông qua các sàn giao dịch quốc tế cũng như Việt Nam hoặc giữa các nhóm, tổ chức, cá nhân với nhau.

 

Lời kết

Như vậy là camnangtaichinh.com đã cung cấp cho bạn những thông tin cơ bản về Ethereum qua bài viết “Ethereum là gì ?”. Mong rằng, bài viết sẽ mang lại những kiến thức bổ ích với những người đang muốn đầu tư vào đồng tiền ảo có vị trí thứ 2 trên thị trường tiền ảo toàn thế giới này. Chúc các bạn trở thành những nhà đầu tư thông thái trong giai đoạn đầu của kỷ nguyên tiền số này.

TL

Check Also

santienao

7 yếu tố cần phải tìm hiểu khi đưa ra quyết định đầu tư 1 dự án ICO tiềm năng

Camnangtaichinh.com – Dự án ICO được dự đoán trong tương lai sẽ thật sự rất …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *