Home / Kiến thức tiền ảo / Bitcoin / Cách đào Bitcoin ?
cách đào bitcoin

Cách đào Bitcoin ?

Camnangtaichinh.com – Cách đào Bitcoin? Đào bitcoin đã trở thành một thuật ngữ phổ biến trong giới đầu tư tiền ảo. Nhưng vẫn còn rất nhiều người đặt câu hỏi về cách đào bitcoin. Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn thông tin chính xác về các phương pháp đào bitcoin phổ biến hiện nay.

 

Khi Bitcoin được khai sinh vào năm 2009, đào bitcoin là một việc không quá khó khăn. Cách đào bitcoin tại thời điểm đó chỉ yêu cầu một vài chiếc máy tính tầm trung, thậm chí chính chiếc máy tính bạn đang sử dụng tại nhà (với cấu hình khá). Tiếc thay, ngày nay, việc đào bitcoin đã trở nên phổ biến, do đó khả năng kiếm lợi nhuận từ công việc này ngày càng trở nên khó khăn. Khó không có nghĩa là “bất khả thi”, nhưng camnangtaichinh.com xin khẳng định: hãy quên quá khứ đào bitcoin chỉ bằng chiếc máy cây chơi game đi nhé!

Nếu bạn đã nắm rõ đào bitcoin là gì và cách mua bitcoin như thế nào, bạn sẽ hiểu được ưu điểm và nhược điểm của việc đào bitcoin so với việc mua trên các sàn giao dịch. Có hai cách đào bitcoin phổ biến, trong đó một cách tốn kém hơn, rủi ro hơn nhưng sinh lời nhiều hơn (high risk, high return, quy luật muôn thuở của giới tài chính đầu tư). Bởi vậy, hãy suy nghĩ và tìm hiểu cặn kẽ trước khi bắt đầu đào bitcoin. Bạn hãy nhớ rằng, không có một cơ chế bảo hiểm nào dành cho bạn trên thị trường tiền ảo. Hãy nghiên cứu kỹ trước khi quyết định rút hầu bao.

Quay trở lại vấn đề chính, camnangtaichinh.com sẽ giải thích cho bạn 02 cách đào bitcoin phổ biến : Cloud Mining (nôm na là thuê đơn vị khác đào) và Personal Mining (đào cá nhân, tự sắm máy, tự đào).

 

1. Cách đào bitcoin thứ nhất : Cloud Mining

Cloud Mining có thể được hiểu là việc thuê nguyên thiết bị đào, hoặc chỉ thuê một phần tài nguyên của thiết bị đào, sau đó nhờ một đội ngũ đào thay cho bạn.

Mặc dù có rất nhiều tin đồn tiêu cực xoay quanh dịch vụ Cloud Mining, nhưng vẫn có rất nhiều nhà đầu tư sử dụng phương pháp này. Lý do vô cùng đơn giản, rủi ro và chi phí cho Cloud Mining nhỏ hơn rất nhiều so với Personal Mining (đào cá nhân). Bạn không mất quá nhiều tiền để đầu tư một dàn máy khủng, không phải lo các vấn đề, rủi ro liên quan. Tuy nhiên, lợi nhuận sinh ra chắc chắn sẽ ít hơn, tùy thuộc vào khoản tiền đầu tư của bạn (góp cổ phần ít thì chắc chắn lãi ăn chia cũng ít rồi).

cách đào bitcoin 1

Các bước cơ bản bạn cần làm nếu muốn đào bitcoin theo phương pháp Cloud Mining :

 

Bước 1: Lựa chọn công ty/đơn vị cung cấp dịch vụ đào

Bạn cần đặc biệt lưu ý khi lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ Cloud Mining. Có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ này, nhưng thực tế đã chứng mình, ngay cả những đơn vị lớn nhất cũng bị vướng một vài tin đồn… không mấy tích cực.

 

Bước 2: Chọn gói dịch vụ đào

Sau khi đã chọn được đơn vị Cloud Mining uy tín (dựa trên nghiên cứu, mày mò và 90% niềm tin của bạn), bạn sẽ phải lựa chọn gói dịch vụ đào phù hợp với túi tiền. Về cơ bản, đầu tư nhiều thì sinh lời lớn, hoặc sinh lời nhanh, nhưng đối với việc đào bitcoin, sẽ có một chút khác biệt.

Đa số website của các công ty dịch vụ Cloud Mining sẽ cung cấp cho bạn một chức năng để tính toán giá thị trường của bitcoin (tại thời điểm tra cứu), độ khó của việc đào bitcoin và tỷ suất sinh lời của số tiền bạn đầu tư bitcoin. Tuy nhiên, những con số chỉ cung cấp cho bạn thông tin tại thời điểm tra cứu, còn giá bitcoin thì biến động không ngừng. Bởi vậy, cần có những tính toán và phân tích kỹ lưỡng xu hướng giá của bitcoin trước khi đưa ra quyết định.

 

Bước 3: Chọn mỏ đào (Mining Pool)

Sau khi chọn được gói dịch vụ ưng ý, vừa với túi tiền, bạn cần phải chọn tiếp Mining Pool, hiểu nôm na là lập team hoặc tham gia vào một team đào bitcoin. Team đào bitcoin này bao gồm những thiết bị, hoặc phần thiết bị tương tự bạn (không xác định danh tính chủ hợp đồng), cũng tham gia vào Cloud Mining và cần thành lập team để bổ trợ hiệu suất và tăng khả năng đào bitcoin thành công cho nhau. Mỗi Pool sẽ có điểm mạnh, điểm yếu riêng. Bạn cần nghiên cứu trước khi lựa chọn.

Hoàn thành 3 bước trên, công cuộc Cloud Mining của bạn sẽ chính thức bắt đầu. Sau một khoảng thời gian, có thể vài ngày hoặc vài tuần, bạn sẽ thấy tài khoản Cloud Mining của bạn thu về bitcoin (phần thưởng được chia cho mỗi lần đào thành công). Khi đó, bạn có thể rút ra và chuyển lượng tiền ảo thu được vào ví bitcoin, hoặc tái đầu tư để nâng cao tỷ lệ phần trăm trong Pool của mình (nôm na là góp thêm cổ phần để được chia lãi nhiều hơn).

 

HẾT SỨC LƯU Ý : Cẩn thận với những chiêu trò Pre-sale

Một vài công ty Cloud Mining sẽ đề xuất bạn các gói dịch vụ Pre-sale với giá ưu đãi. Nếu đồng ý, bạn trả tiền cho gói, nhưng sẽ phải chờ vài tuần, thậm chí vài tháng cho tới khi thiết bị được cam kết trong hợp đồng chính thức được đưa vào sử dụng. Cần hết sức thận trọng với những đề xuất này, vì chẳng có đơn vị trung gian nào bảo đảm hoàn tiền cho bạn nếu công ty đó “xù”, hoặc không thể chắc chắn thiết bị mới đó có đạt hiệu suất như trong giới thiệu hay không.

 

2. Cách đào bitcoin thứ hai: Personal Mining

Personal Mining, hiểu nôm na là tự sắm dàn thiết bị và tự đào, đang có dấu hiệu đi xuống thời gian gần đây. Lý do được nhắc tới đầu tiên là do chi phí của phương pháp này khá cao, đi kèm với sự tăng dần của độ khó trong việc đào bitcoin. Bên cạnh đó, bạn cũng phải theo dõi, cập nhật thường xuyên tin tức mới nhất về Bitcoin để có phương án thích nghi kịp thời.

Các bước cơ bản của Personal Mining:

 

Bước 1: Chọn loại thiết bị

Việc đào bitcoin đòi hỏi những thiết bị với mạch và chip chuyên dụng cho việc đào tiền ảo, tiêu biểu là ASIC và VGA. Các dòng thiết bị này không hề rẻ, và còn tiêu tốn khá nhiều thời gian để “chăm bẵm”.

 

Bước 2: Chọn Mining Pool

Gần giống với cách đào bitcoin thứ nhất, sau khi đã tậu đủ trang thiết bị, bạn sẽ đứng trước 02 lựa chọn: Đào bitcoin một mình hay tham gia vào một Mining Pool (mỏ đào).

Nếu bạn chọn phương án “Forever Alone”, phần thưởng nhận được chắc chắn sẽ cao hơn, vì bạn chẳng phải ăn chia với ai cả. Với độ khó của việc đào vào đầu năm 2018, phần thưởng nhận được sẽ là 12.5 BTC cho mỗi lần thành công. Tuy nhiên, nếu bạn kém may mắn, thiết bị chuyên dụng bị hư hỏng hoặc không đáp ứng đủ hiệu suất, bạn sẽ phải đương đầu với việc “cày” hàng tháng, thậm chí cả năm trời, mà lãi không đủ bù lỗ.

Nếu bạn chọn phương án tham gia “mỏ đào”, tương tự như cách đào bitcoin thứ nhất, lợi nhuận sẽ chia theo phần trăm góp sức của bạn (tương tự như chia cổ phần). Bên cạnh đó, bạn còn phải trả một khoản phụ phí, nôm na là phí hội viên. Mức phí này cao hay thấp tùy thuộc vào Pool mà bạn lựa chọn.

 

Bước 3: Tải phần mềm chuyên dụng

Sau khi đã hoàn thành bước 1 và bước 2, để có thể tiến hành việc đào bitcoin, bạn cần tải về phần mềm chuyên dụng cho công tác “cày”. Sau đó, bạn cũng phải kết nối thiết bị với ví bitcoin của bạn. Cài đặt và kết nối xong xuôi, bạn chỉ cần khởi động chương trình và … “cày”.

 

Bước 4: Kiểm tra số liệu

Đây là công việc cần làm xuyên suốt quá trình đào bitcoin. Hãy thường xuyên kiểm tra các số liệu, để tính toán thời điểm hoàn vốn hợp lý. Độ khó của việc đào bitcoin ngày càng tăng, do đó bạn phải thật sự sáng suốt nếu không muốn chịu lỗ. Đừng để rơi vào tình cảnh trớ trêu: “Tớ đào bitcoin để trả tiền điện”.

Bên cạnh đó, bạn phải theo dõi cơ sở vật chất thường xuyên, đảm bảo chất lượng của khu vực bảo quản các máy đào ( vệ sinh, nhiệt độ, …). Bạn càng cẩn thận thì độ bền của máy sẽ càng lâu (của bền tại người 90%). Cũng nên lưu ý tới tiếng ồn của thiết bị đào bitcoin bạn sử dụng, không nên để hàng xóm than phiền.

Qua bài viết này, camnangtaichinh.com đã giải thích cho bạn hai cách đào bitcoin phổ biến. Lựa chọn cuối cùng thuộc về bạn. Bạn có thể đào, hoặc bạn có thể đầu tư theo mô tuýp truyền thống. Nguyên tắc luôn phải ghi nhớ: sáng suốt trong mọi quyết định đầu tư.

LP

Check Also

santienao

7 yếu tố cần phải tìm hiểu khi đưa ra quyết định đầu tư 1 dự án ICO tiềm năng

Camnangtaichinh.com – Dự án ICO được dự đoán trong tương lai sẽ thật sự rất …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *