Home / Tin Tức / Đừng nhìn vào những thông tin mà Hội Đồng Ổn Định Tài Chính đưa ra
FSB

Đừng nhìn vào những thông tin mà Hội Đồng Ổn Định Tài Chính đưa ra

Camnangtaichinh.com – Giá Bitcoin đã có một phiên phục hồi ngoạn mục vào hôm qua tức 20/3 thông qua những thông tin từ buổi tọa đàm của bộ trưởng tài chính, và ngân hàng trung ương các nước trong khối G20. Các nước tham dự trong buổi tọa đàm đã lên tiếng xác nhận rằng Bitcoin và các đồng AltCoin khác không mang tính “rủi ro có hệ thống” cho thị trường tài chính.

 

Đây dường như là một tín hiệu tích cực về tương lai của thị trường tiền ảo trên toàn thế giới, dẫn đến sự tăng giá BTC trên các sàn tiền ảo quốc tế, cũng như Việt Nam tại thời điểm này.

Tuy nhận được những tín hiệu tích cực từ các tổ chức tài chính, nhưng nhà đầu tư không nên quá tập trung vào những gì Hội Đồng Ổn Định Tài Chính (FSB) bàn luận, bởi vì những lý do sau:

 

BITCOIN: Những luận điểm đã được dự đoán

Hội Đồng Ổn Định Tài Chính chỉ lặp lại những gì mà các tổ chức tài chính và các cơ quan khác đã nhận định vào đầu tháng 1 năm 2016. Quỹ Tiền Tệ Quốc Tế (IMF) đã có những báo cáo về chỉ số của các đồng tiền ảo (bao gồm bitcoin), đồng thời đưa ra kết luận rằng, chúng sẽ không gây ra những rủi ro cho hệ thống tài chính, bởi chúng chỉ chiếm một tỷ trọng nhỏ và có giới hạn trong hệ thống tài chính trên toàn thế giới.

FSB 2

Đồng quan điểm với Quỹ Tiền Tệ Quốc Tế, các nhà chức trách của Hoa Kỳ cũng đưa ra những kết luận rằng, những đồng tiền ảo nói chung và bitcoin nói riêng chỉ được sử dụng bởi một lượng nhỏ những người mua, đồng thời ảnh hưởng của chính đến hệ thống tài chính hiện này vẫn còn rất hạn chế. Thậm chí Ngân hàng trung ương Anh Quốc (Bank of Enland) cũng chỉ đưa ra những quan điểm về ảnh hưởng đến hệ thống tài chính của đồng tiền ảo thành hiện thực chỉ khi những đồng tiền ảo được sử dụng theo hình thức thanh toán có hệ thống. Tuy nhiên, chúng thực tế chưa đạt được đến giai đoạn đó.

 

BITCOIN: Nội dung của những quy định về tiền số được bỏ ngỏ

Những hành động mà FSB công bố trong văn kiện là trách nhiệm của tổ chức trong việc ban hành điều luật quốc tế, nghĩa là điều luật đó sẽ phải được thực thi. Nhưng thực tế, trong văn kiện được công bố, FSB vẫn bỏ ngỏ nội dung chính trong việc ban hành điều luật.

Tài sản số hóa hiện đang là vấn vấn đề chính xoay quan việc bảo vệ người tiêu dùng và nhà đầu tư, cũng như việc họ sử dụng bitcoin như một công cụ cho những hoạt động tài chính bất hợp pháp như rửa tiền, hoặc có thể là khủng bó tài chính.

FBS công bố: “Các cơ quan có chức năm tại các nước liên quan cần phải có những động thái, nhằm giải quyến vấn đề đó. Về việc giải quyết vấn đề này sẽ có sự giúp đỡ từ các tổ chức quốc tế như Ủy Ban Thanh Toán và Cơ Sở Hạ Tầng của Thị Trường (CPMI), Lực Lượng Đặc Nhiệm Tài Chính (FATF), và Ủy Ban Chứng Khoán Quốc Tế (IOSCO)”.

Những bình luận trên thực tế không làm giảm bớt những căng thẳng trong việc đưa ra điều luật cho đồng bitcoin (BTC). Thay vào đó, FSB đang đưa ra những tín hiệu về việc sẽ có gắng giải quyết vấn đề gian lận tài chính ở Mỹ, cũng như các quốc gia khác.

Theo dự đoán, sẽ có nhiều hợp tác về việc phòng chống gian lận từ Ủy Ban Chứng Khoán Quốc Tế, với sự dẫn dắt của các sàn chứng khoán Mỹ. Ngoài ra, cũng không có gì ngạc nhiên khi bộ trưởng của các ban ngành tài chính sẽ có những biện pháp đảm bảo an ninh mới từ Lực Lượng Đặc Nhiệm Tài Chính, Diễn Đàn chống rửa tiền và khủng bố tài chính cũng như các ngân hàng trung ương áp dụng cơ chế của Ủy Ban Thanh Toán và Cơ Sở Hạ Tầng của Thị Trường.

 

Tổng kết

Những gì FSB mang đến cho khối G20 là một phần của tiến trình, và cũng không có gì mới mẻ với giới chuyên gia và những người theo dõi tin tức về tiền ảo trên toàn thế giới. Nhưng đó là việc cần thiết, giúp cho các nhà cầm quyền trên thế giới phải có sự chuẩn bị chắc chắn cho chủ đề này.

Hy vọng rằng, qua bài viết trên các bạn sẽ có thêm một góc nhìn khác về hội nghị G20 và tác động của luật tiền ảo tới bitcoin. Dựa vào đó, có thể đưa ra các chiến lược đầu tư hợp lý trong thời điểm hiện tại.

T.L

Check Also

santienao

7 yếu tố cần phải tìm hiểu khi đưa ra quyết định đầu tư 1 dự án ICO tiềm năng

Camnangtaichinh.com – Dự án ICO được dự đoán trong tương lai sẽ thật sự rất …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *