Home / ICO / 3 cách giúp nhận biết scam từ một dự án ICO ?
ICO lừa đảo

3 cách giúp nhận biết scam từ một dự án ICO ?

Camnangtaichinh.com – Hiện này, có nhiều dự án ICO ra đời, dẫn đến việc sẽ có thêm nhiều dự án “dỏm”, nhằm mục đích cuỗm tiền của các nhà đầu tư. Thực sự, rất khó để chống lại những hình thức lừa đảo kiểu này, nhưng có một số biện pháp cơ bản giúp bạn phòng ngừa rủi ro trở thành nạn nhân của những scam đó. Tienso.com.vn xin chia sẻ 3 mẹo giúp bạn tránh được scam từ một dự án ICO.

 

Dưới đây là 3 cách giúp nhận biết một scam từ dự án ICO:

 

Một dự án ICO cần phải được nghiên cứu kỹ càng

Việc nghiên cứu và tìm hiểu thật kỹ càng một dự án ICO tiềm năng, là một điều bắt buộc, đối với bất kể một ai muốn đầu tư vào một dự án ICO nào đó. Việc bạn cứ đầu tư tiền một cách bừa bãi mà không tìm hiểu, thì số tiền đầu tư của bạn sẽ không có khả năng thanh khoản trong một thời gian dài, sẽ mất đi chi phí cơ hội đầu tư cho một ICO khác. Thậm chí, bạn còn thể thê bị mất trắng. Bên cạnh đó, cũng thật tồi tệ khi bạn gặp phải một dự án không có bất kỳ thông tin nào ví dụ như website mới, đội ngũ phát triển không có được sức ảnh hưởng, thông tin sơ sài, đường hướng phát triển còn mập mờ. Tóm lại, nếu dự án chưa đáp ứng đủ tiêu chí mà bạn đề ra thì không có lý do gì bạn lại phải đầu tư vào đó cả.

Xin nhắc lại một lần nữa, bất kỳ dự án nào cũng có một đội ngũ phát triển, và họ cần phải công khai thông tin một cách rõ ràng trên các website uy tín như Cointelegraph, Coindesk hoặc Bitcoin. Nếu danh tính của đội ngũ phát triển không được công khai, thì bạn đừng để bị lôi kéo bởi những cái tên lớn làm việc như 1 cố vấn cho dự án. Những người cố vấn nổi không có ý nghĩa gì trong những ngày diễn ra ICO, vì rất nhiều thông tin được tìm thấy trên internet.

 

Hãy tránh xa các website lừa đảo

Đây được cho là mối đe dọa lớn nhất đối với các nhà đầu tư tiềm năng, cũng như các dự án ICO. Các website lừa đảo đầu tư tiền ảo sắp tới có thể sẽ xuất hiện rất nhiều. việc này có thể ảnh hưởng đến các dự án ICO tiềm năng, và thật nan giải cho những nhà đầu tư chân ướt chân ráo tham gia những dự án ICO đầu tiên. Thực sự không thể nào phân biệt được website nào là hợp pháp, website nào là không. Cách phòng tránh tốt nhất là các bạn nên xem xét những liên kết được trên Cointelegraph hoặc mạng xã hội (như twitter chẳng hạn).

Nguyên nhân là do các trang website lừa đảo lại giống hệt như trang website ICO thật, khiên cho các nhà đầu tư gần như không biết website chính thức của một dự án được triển khai. Rất khó có thể biết trước được, vì hầu hết các dự án này đều muốn giữ URL của mình cho đến khi bắt đầu chiến dịch. Các bạn nên tìm hiểu các dự án ICO thật kỹ càng trước khi đưa ra quyết định đầu tư thông qua Cointelegraph, Coindesk, Tokenmarket ,những dự án ICO tiềm năng mà Tienso.com.vn chia sẻ cho các bạn. Việc đó sẽ đảm bảo độ an toàn cho các nhà đầu tư.

 

Để ý đến các địa chỉ tài khoản giả mạo

Rất nhiều trường hợp, mọi người phát tán địa tiền ảo giả mạo để tham gia vào một ICO. Điều này diễn ra khá nhiều trên Telegram, Slack, những website uy tín cung cấp thông tin về thị trường tiền ảo trên thế giới. Do đó đừng bao giờ đặt sư tin tưởng của bạn vào một địa chỉ của ví tiền Bitcoin hoặc Altcoin trên internet. Chỉ sử dụng địa chỉ trên website của dự án mà bạn tham gia.

 

Kết bài

Qua bài viết trên, Camnangtaichinh.com đã chia sẻ cho các bạn những mẹo vặt giúp tránh được rủi ro khi đầu từ một dự án ICO. Ngoài những mẹo trên các bạn còn có thể đưa những góc nhìn của chính mình vào để quyết định xem có nên đầu tư vào dự án đó hay không. Hãy là một nhà đầu tư khôn ngoan.

TL

Check Also

giá bitcoin hôm nay

Giá Bitcoin “phi mã” sau khi khối G20 đưa ra những kế hoạch của mình cho tương lai của đồng tiền số

Camnangtaichinh.com – Bitcoin đang có sự phục hổi đáng kinh ngạc, khi giá bitcoin đã …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *